Saturday, November 16, 2013

தக்காளி ரசம்

தக்காளிதேங்காய் பால்பச்சை மிளகாய்
தேவையான பொருள்கள்:
  1. தக்காளி = 150 கிராம்
  2. பச்சை மிளகாய் = 2
  3. சீரகம் = அரை ஸ்பூன்
  4. மிளகு = அரை ஸ்பூன்
  5. தேங்காய் பால் = அரை கப்
  6. பூண்டு = 5 பல்
  7. இஞ்சி = சிறு துண்டு
  8. தேங்காய் எண்ணெய்  அல்லது நெய் = 1 ஸ்பூன்
  9. சோம்பு = 1
  10. மிளகாய் வற்றல் = 1
  11. பட்டை = 1
  12. உப்பு = தேவையான அளவு
செய்முறை:
  • தக்காளியை மிக்ஸியில் போட்டு அரைத்து சாறு பிழிந்து 4 கப் நீரில் கலந்து கொள்ளவும். இதனோடு பச்சை மிளகாயை கீறி சேர்க்கவும்.
  • சீரகம், மிளகு உடைத்து சேர்க்கவும். இஞ்சியையும், பூண்டையும் தோலோடு தட்டி சேர்க்கவும்.
  • தேங்காய் எண்ணெய் அல்லது நெய்யில் கரகரப்பாக பொடித்த பட்டை, சோம்பு ஆகியவற்றையும் கறிவேப்பிலை 1 மிளகாய் வற்றலையும் தாளித்து சேர்த்து கொத்தமல்லி இலை சேர்க்கவும். தேங்காய் பால் சேர்க்கவும்.
சுவையான தக்காளி ரசம் தயார். இதை ரைஸோடும் கலந்து சாப்பிடலாம். தனியாகவும் சாப்பிடலாம்.

No comments: